Điểm chung trong cách đầu tư bất động sản của Ciputra và Trump

Trước khi trở thành vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Donald Trump được biết đến là “ông trùm bất động sản” với bộ óc thiên tài về tầm nhìn cũng như sách lược đầu tư. Với ông, “vị trí không phải là tất cả” nhưng lại “sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí quan trọng”.

Cảnh quan đẹp, uy tín, tiềm năng phát triển, sự tiện lợi là 4 yếu tố then chốt mà George H.Ross – Phó chủ tịch điều hành và cố vấn cấp cao của Tổ chức Trump, cũng là người sát cánh với Trump trong những dự án lớn, phân tích một cách rõ nét trong cuốn sách nổi tiếng “Trump strategies for real eastate – Chiến lược đầu tư bất động sản của Donald Trump”.

Cũng với định hướng đầu tư như vậy, Tập đoàn Ciputra đến từ Indonesia đã xây dựng thành công nhiều dự án tầm cỡ, thu hút nhiều nhà đầu tư, nổi bật là khu đô thị Ciputra.

Cảnh quan đẹp

Điều mà Trump thích nhất ở vị trí ông xây dựng Tòa tháp Thế giới Trump là tiềm năng về cảnh quan ngoạn mục nhìn xuống phía dòng sông Đông. Thực tế, quang cảnh cũng là một nhân tố quan trọng đằng sau thành công của tòa nhà số 40 Phố Wall (có tầm nhìn xuống Cảng New York từ tầng cao của tòa nhà), tòa Tháp Trump (nhìn xuống Công viên Trung Tâm) và tòa tháp phía Tây nhìn xuống dòng sông Hudson.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Ciputra xây dựng khu đô thị cao cấp Ciputra Hanoi nằm tại vị trí đắt giá bên cạnh Hồ Tây, sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra 500 héc ta mặt nước Hồ Tây hay sông Hồng. Chủ đầu tư còn dành một phần ba quỹ đất của tổng thể quy hoạch 300ha để kiến tạo không gian xanh và mặt nước, trong đó có 25ha cho công viên lõi, đem đến tầm nhìn thoáng rộng cho những căn hộ cao cấp the LINK hay những căn biệt thự Grand Gardenville, Central Park.

polyad

Cảnh quan đẹp của Sông Đông nhìn từ Tháp Trump World Tower – New York.

Sự uy tín

Trump cũng luôn tìm kiếm những địa điểm uy tín như Tòa tháp Thế giới Trump nằm cạnh trụ sở của Liên Hiệp Quốc bởi ông biết rằng nhiều Chính phủ sẽ hồ hởi mua những căn hộ cho những nhà ngoại giao cấp cao của họ. Tòa tháp Trump nằm trên Đại lộ số 5 cũng có uy tín không kém Tòa nhà Trump ở số 40 phố Wall.

Khu đô thị cao cấp Ciputra Hanoi cũng khẳng định được tầm nhìn của Ciputra khi nằm gần trung tâm hành chính mới gồm 8 sở ngành được chính thức phê duyệt di dời. Việc là “hàng xóm” của một khu trung tâm hành chính mới sẽ góp phần nâng tầm giá trị cho khu đô thị này.

polyad

Tầm nhìn tuyệt vời hướng ra khu công viên lõi 25ha từ tổ hợp căn hộ cao cấp the LINK Ciputra.

Tiềm năng phát triển

Bất kỳ một bất động sản nào Trump mua đều có tiềm năng phát triển. Đây cũng là yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp đặt ra khi đầu tư bất cứ sản phẩm bất động sản nào.

Dù đã xây dựng 20 năm, khu đô thị Ciputra vẫn được giới đầu tư bất động sản Việt Nam đánh giá cao bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhất là khi cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Các tuyến đường, cầu huyết mạch đã hoàn thiện như Võ Chí Công 10 làn (vành đai 2), cầu Nhật Tân cùng tuyến đường Phạm Văn Đồng 12 làn (vành đai 3) dự tính hoàn thành trong năm 2019 hoặc đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài kết nối Ciputra với khu Ngoại giao đoàn hình thành trong tương lai sẽ tạo điều kiện cho khu vực này phát triển.

Sự tiện lợi

Một thứ khác mà Trump tìm kiếm trong mỗi địa điểm là sự tiện lợi. Đó là khoảng cách tới khu vực mua sắm, giao thông, trường học, địa điểm thờ cúng tôn giáo và các tiện ích khác.

Với khu đô thị Ciputra, sự tiện lợi được thể hiện trong hệ thống tiện ích, công viên, trung tâm thương mại ngay trong dự án. Tháng 11/2018, Lotte đã chính thức khởi công xây dựng Lotte Mall Hanoi – khu phức hợp bao gồm khu trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khách sạn, văn phòng và thủy cung ngay tại quần thể Ciputra. Khi đi vào hoạt động năm 2021, khu phức hợp này sẽ tạo đòn bẩy cho dự án phát triển.

polyad

Khu phức hợp Lotte Mall Hanoi – Trung tâm thương mại, Rạp chiếu phim, Khách sạn, Văn phòng và Thủy cung quy mô và sang trọng bậc nhất Việt Nam tại quần thể Ciputra.

Bên cạnh đó, Ciputra còn quy tụ hệ thống những trường quốc tế danh tiếng nhất như Trường quốc tế Liên Hiệp Quốc UNIS, Trường quốc tế Hanoi Academy, Trường quốc tế Singapore SIS, Trường mầm non Sunshine House và K.I.K. Thế mạnh của quy hoạch “all-in-one” (tất cả trong một) đã tạo nên Ciputra phong cách hiện đại với đầy đủ cơ sở hạ tầng chức năng như lễ tân, bảo vệ phục vụ 24/7 cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đặc quyền như bể bơi, phòng tập gym, sân tennis, công viên xanh, siêu thị…

Tâm Anh